Nghĩa vụ của sàn giao dịch bất động sản là gì?

by cfmobi
0 comment

Thị trường đang có nhiều biến động về giá cả, cán cân cung – cầu đang mất cân bằng. Điều này đã khiến cho bất động sản trở thành lĩnh vực đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. 

Sàn giao dịch bất động sản 

Sàn giao dịch bất động sản

Do vậy, để có thể nắm bắt được tình hình bất động sản mới nhất hoặc có nhu cầu tìm hiểu, mua bán các dự án thì việc tìm hiểu sàn giao dịch bất động sản là gì cũng như thông tin các sàn giao dịch uy tín là giải pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn trong khi đầu tư, mua bán. 

Sàn giao dịch bất động sản có những nghĩa vụ gì?              

Trước khi đưa lên sàn, sàn giao dịch bất động sản cần đảm bảo rằng bất động sản đã đáp ứng đủ các điều kiện mua bán theo quy định của pháp luật. Sau đó sàn giao dịch sẽ niêm yết thông tin về bất động sản. 

Sàn giao dịch sẽ phải chịu trách nhiệm với toàn bộ thông tin về bất động sản đã quảng cáo. Đồng thời, khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước hay khách hàng, sàn giao dịch có nghĩa vụ phải cung cấp trung thực và đầy đủ các tài liệu về bất động sản.

Sàn giao dịch có nghĩa vụ cung cấp các hợp đồng hoặc biểu mẫu cho khách hàng tùy theo từng giai đoạn giao dịch và hỗ trợ các thủ tục về pháp lý, quy trình. Khi khách hàng yêu cầu, sàn giao dịch sẽ phải cử nhân viên cung cấp hoặc hướng dẫn khách hàng khảo sát thực địa bất động sản.

Sàn giao dịch phải đảm bảo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, thông thạo thạo nghiệp vụ, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật đủ điều kiện hoạt động của sàn giao dịch bất động sản.

Nghĩa vụ của sàn giao dịch bất động sản 

Nghĩa vụ của sàn giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản phải hoạt động đúng những nội dung đã đăng ký, tuân thủ quy định của pháp luật về thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo thống kê, thực hiện các nghĩa vụ về thuế, các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật và chịu sự kiểm tra, thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sàn giao dịch có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho khách hàng do lỗi của nhân viên hoặc người đại diện của sàn giao dịch gây ra.

Một số sàn giao dịch bất động sản uy tín

Đất Xanh Miền Bắc

Điểm đặc trưng của sàn giao dịch bất động sản Đất Xanh Miền Bắc là tạo một môi trường lành mạnh để phát triển cho sự nghiệp bất động sản hiện nay. Đặc biệt, với tiềm lực sẵn có, cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt được đào tạo chuyên nghiệp luôn cố gắng hết mình vì lợi ích của công ty và khách hàng nên hiện nay, Đất Xanh Miền Bắc được đánh giá là một trong những sàn giao dịch bất động sản uy tín và chuyên nghiệp.

CENLAND

Thế mạnh của sàn giao dịch bất động sản CENLAND là có một hệ thống hàng chục sàn giao dịch lớn nhỏ với hơn 700 sàn liên kết, hơn 3000 nhân viên cùng hàng trăm chuyên gia tư vấn và hàng ngàn cộng tác viên trên toàn quốc. 

Danko

Danko dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường miền Bắc sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, giao dịch và cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản. Nhận được sự ủy thác và tin tưởng lựa chọn của nhiều chủ đầu tư Danko cố gắng phân phối các dự án lớn, chất lượng cũng như tạo được sự tin tưởng của khách hàng.

Sàn giao dịch bất động sản Danko 

Sàn giao dịch bất động sản Danko

Hưng Thịnh LAND

Hưng Thịnh Land được khách hàng đánh giá cao bởi việc cung cấp những sản phẩm bất động sản chất lượng, có tính thanh khoản cao cũng như mang đến nhiều dịch vụ tốt nhất. Hưng Thịnh Land luôn đáp ứng mọi vấn đề mà khách hàng đặt ra, cũng như nâng cao sự uy tín của công ty ngày càng phát triển.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh sàn giao dịch bất động sản và một số sàn giao dịch uy tín. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tuyến hoặc trực tiếp tại:

  • Địa Chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • HotLine: 086 909 2929
  • Website: https://meeycrm.com/
  • Email: contact@meeyland.com

Related Posts

Leave a Comment