CF Mobile

Trang chủCập nhật

Trọn bộ 13 bí kíp giúp bạn luôn đứng TOP 1 khi chơi sinh tồn

Trong sinh tồn không phải ai cũng sở hữu kỹ năng tốt, nhưng mà chắc chắn sẽ có một vài cá nhân vượt trội khiến bạn luôn đau đầu với câu hỏi làm sao để vượt qua tất cả bọn họ và trở thành người sống sót sau cùng?

top 1 sinh tồn cfl

Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng tham khảo trọn bộ 13 bí kíp dưới đây:

1. Không cần quá vội vã nhảy khỏi máy bay ngay từ vài giây đầu tiên. Kiên nhẫn một chút chờ mọi người nhảy xuống trước để có thể bao quát phần nào vị trí đáp của họ.

tips sinh tồn top 1 1

Cứ từ từ mà nhảy, trước sau gì bạn cũng xuống mặt đất mà thôi

2. Vừa đáp xuống mặt đất, bạn nên đảo mắt một vòng xung quanh mình xem có gì khả nghi hay không rồi hãy đi nhặt đồ, chọn các tòa nhà ít phức tạp để nhặt và tránh việc tấn công cận chiến.

3. Nếu thấy cửa nhà đã mở chứng tỏ đã có người vào lấy đồ rồi thì nên rút lui chọn nhà khác vì. Hoặc trường hợp cửa chính đóng cũng chưa vội đi vào, có thể có mai phục bên trong, hãy quan sát tình hình qua các cửa sổ. Chỉ cần thấy có kẻ địch lập tức rút lui chuyển sang ngôi nhà khác. Chưa cần thiết phải đụng độ ở giai đoạn đầu trận này.

tips sinh tồn top 1 2

Trước khi bước vào căn nhà nào đó, nên cẩn thận quan sát qua cửa sổ

4. Bão cát bắt đầu xuất hiện sau phút đầu tiên và cứ mỗi 3 phút tiếp theo sẽ lan rộng. Hãy chú ý phạm vi của bão cát cũng như khu vực an toàn, tránh trường hợp quá say mê nhặt vật phẩm mà bị rơi vào vùng cát mất máu.

tips sinh tồn top 1 3

Chú ý dấu hiệu của bão cát

5. Các nhà zombie sẽ có tỉ lệ rơi ra đồ ngon cao hơn, tuy nhiên không nên làm liều nếu súng ống, đạn dược và trang bị của bạn còn hạn chế. Các loại súng máy MG sẽ giúp bạn vượt qua thử thách nhà zombie dễ dàng hơn.

6. Một số loại phương tiện di chuyển, trừ xe đạp, có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào chỉ bằng một cú tông chí mạng. Vì thế bạn nên tránh những khu vực đường lộ thông thoáng nếu không muốn bị hạ gục bởi một chiếc xe. Trong trường hợp bị truy đuổi, bạn nên chạy vào những vùng có địa hình phức tạp để cắt đuôi chúng.

tips sinh tồn top 1 4

Một pha tông chết mục tiêu bằng xe

7. Có 2 loại vật phẩm hồi máu chính gồm loại hồi máu ít và loại hồi máu nhiều. Trong tình trạng cấp bách, loại hồi máu nhiều sẽ được ưu tiên sử dụng.

tips sinh tồn top 1 5

Bạn không thể vừa hồi máu vừa di chuyển được, nhưng vẫn có thể quan sát xung quanh

8. Chiếc máy bay chở người chơi sẽ có lộ trình thay đổi ngẫu nhiên ở đầu mỗi ván đấu: từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, bay dọc, bay ngang hay bay chéo. Thường thì phạm vi của khu vực an toàn cũng sẽ quanh quẩn gần đường bay vì thế hạn chế chọn đáp ở những nơi cách quá xa đường bay.

tips sinh tồn top 1 6

Đường bay của máy bay thay đổi ngẫu nhiên qua mỗi màn chơi

9. Những chiếc hộp xuất hiện trên mặt đất thường chứa trong đó khá nhiều vật phẩm hữu ích. Bạn biết điều này và kẻ thù của bạn cũng vậy. Nếu bạn đang ở cách xa những chiếc hộp đó và không có phương tiện di chuyển thì đừng cố gắng khai thác chúng. Rất có thể đó là cái bẫy được kẻ thù giăng sẵn chờ bạn nạp mạng đấy!

tips sinh tồn top 1 7

Ở giai đoạn gần cuối trận, bất kỳ chiếc hộp nào trên mặt đất cũng có thể là một cạm bẫy

10. Khi đi qua những cây cầu hoặc những bụi cỏ lớn, đặc biệt là ranh giới khu vực an toàn phải hết sức cẩn thận. Đừng bỏ qua sự rình rập vì bạn đang vội vã bước vào vùng an toàn. Hãy tận dụng những vị trí cao có thể bao quát được toàn cảnh xem có ai đó đang lấp ló hay không. Di chuyển theo hình ziczac, kết hợp vừa chạy vừa nhảy thì ngay cả khi bạn không thấy được kẻ thù thì chúng cũng khó lòng mà nhắm chính xác vào bạn.

11. Một số lưu ý khi lái xe: không chạy đâm đầu vào tường với tốc độ cao vì cũng sẽ làm bạn bị thương, xe có thể phát nổ khi bị xả đạn, chú ý nhặt và mang theo nhiên liệu nếu bạn muốn sử dụng xe trong thời gian lâu hơn.

tips top 1 sinh tồn 8

Chạy xe tông vào tường sẽ làm bạn mất máu

tips sinh tồn top 1 10

Nếu thích chơi xe, nhớ trang bị thêm nhiên liệu

12. Bạn có thể mang theo tối đa 2 vũ khí chính cùng 1 vũ khí phụ. Trong cuộc chạm trán với kẻ thù, đôi khi chuyển đổi vũ khí sẽ còn nhanh hơn là bấm nút thay đạn. Do đó đừng chờ đợi hồi đạn mà hãy đổi súng để có thể bắn ngay lập tức. Mẹo này phụ thuộc nhiều vào cảm giác cũng như kinh nghiệm dày dạn về việc dùng súng của người chơi.

13. Cho dù bo an toàn có đang thu nhỏ lại, bạn cũng không cần vội vã đi tìm kẻ thù để diệt vì rất dễ rơi vào bẫy phục kích. Tốt nhất là tìm một ví trí thuận lợi, kiên nhẫn chờ đợi và không ngừng quan sát xung quanh. Những kẻ thù nóng vội sẽ tự khắc ló dạng để bạn ghi điểm.

tips sinh tồn top 1 9

Khi thấy vòng bo đang thu hẹp và bão cát ngày càng lan rộng, cứ bình tĩnh di chuyển, chú ý quan sát kẻ địch

tips sinh tồn top 1 12

Một pha chiến thắng nhờ việc chờ kẻ địch bị vùi chết trong bão cát

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ cuộc chơi sinh tồn và luôn có mặt ở vị trí TOP 1. Nếu bạn có thêm nhiều mẹo hay thì đừng ngần ngại chia sẽ trong bình luận nhé!

Bình luận