CF Mobile

Trang chủCập nhật

Chế độ sinh tồn: Chơi đơn và chơi nhóm khác biệt như thế nào?

Chế độ sinh tồn hỗ trợ người chơi nhiều lựa chọn bao gồm chơi đơn, chơi đôi và chơi đội 4 người. Mặc dù có cách chơi tương tự nhau tuy nhiên xét về mặt vận hành chiến thuật thì lại có khá nhiều khác biệt.

sinh tồn cfl solo squad

Chúng ta sẽ cùng xem xét ở một số yếu tố:

1. An toàn

Chắc chắn khi chơi nhóm sẽ an toàn hơn chơi đơn lẻ bởi vì bạn vẫn có cơ hội được cứu sống nếu chẳng may bị địch rút máu xuống còn 0 HP. Trong khi với solo chỉ cần một giây bất cẩn là bạn có thể lập tức lên bàn thờ mà chưa kịp hình dung điều gì đã xảy ra. Và cần nhớ thêm rằng nếu chơi một mình và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc phát hiện hướng địch thì bạn nên chuyển sang hướng chăm chỉ núp lùm để được an toàn hơn.

chơi squad cfl sinh tồn

 

2. Di chuyển

Khá dễ dàng để nhận thấy khi chơi một mình, bạn được tự do hơn, có thể di chuyển bất cứ đâu mình thích và được tự ý hành động. Thế nhưng nếu chơi theo nhóm, việc đi lại bừa bãi có thể trở thành nguy cơ khiến đồng đội của mình bị lộ vị trí. Hơn nữa không thiếu những trường hợp bạn bị đối thủ hạ gục nhưng vì ở cách quá xa đồng đội của mình khiến cho việc tiếp cận cứu thương thêm phần khó khăn. Nếu bạn chết, áp lực thiếu người cũng sẽ đè nặng lên những người cùng chơi còn lại.

chơi squad sinh tồn cfl 2

Ngoài ra với lựa chọn chơi nhóm, bạn cần lưu ý là tai mắt có ở khắp nơi nhất là những khu vực có nguy cơ bị rình rập cao như các tòa nhà nhiều tầng, chốt chặn cầu. Với tầm quan sát của 4 thành viên, những trị trấn nhỏ gần như không có kẽ hở cho bạn manh động. Đó là chưa kể có nhiều hơn một nhóm ở khu vực mà bạn đang đứng. Bất kỳ tiếng động nào phát ra ngoài ý muốn từ phía bạn đều có thể khiến bạn rơi vào tầm ngắm của nhiều nòng súng.

 

3. Hỏa lực

Không giống với chơi đơn, đấu súng trong chế độ nhóm thường diễn ra ồn ào và náo nhiệt hơn bởi mật độ tiếng súng cao hơn. Cũng dễ hiểu vì mỗi khi có đụng độ, chắc chắn toàn bộ thành viên trong nhóm sẽ nhào ra yểm trợ cho nhau. Nếu bạn tham gia vào một cuộc đấu súng trong chế độ nhóm thì khả năng bị hạ gục cũng diễn ra nhanh hơn nếu bị lộ vị trí trước mặt đối thủ.

chơi squad cfl

Hỏa lực trong chơi nhóm thường là hỏa lực tập trung của 3, 4 thành viên cộng lại, tạo ra vùng nguy hiểm cao và thường trực. Trong khi chơi solo, hỏa lực là đơn lẻ và chúng cũng không được duy trì lâu do người chơi thường xuyên phải ẩn nấp hoặc thay đổi vị trí bắn, tránh lộ dấu vết trong thời gian dài.

Một lợi thế nữa về hỏa lực của việc chơi nhóm đó là những người đồng đội có thể chia sẽ vũ khí, trang bị, đạn được cho nhau dễ dàng hơn.

 

4. Sống sót

Khi chơi nhóm, mức độ an toàn của bạn sẽ được nâng cao bởi có sự hỗ trợ và bảo vệ từ các đồng đội, với điều kiện bạn chỉ vấp phải một cuộc đọ súng ở khoảng cách xa hoặc đồng đội phải ở thật gần để cấp cứu kịp thời. Nếu lỡ đi lụm đồ quá xa nhóm mình và chẳng may rơi vào tầm ngắm của địch thì cơ may được cứu sống của bạn gần như bằng không.

chơi squad sinh tồn cfl

Khi cuộc chiến đang tiến gần đến hồi kết ở những vòng bo cuối, việc sống sót trong chơi nhóm bắt đầu khó khăn hơn vì các nhóm khác hiện đã có kha khá vũ khí và trang bị xịn. Bài toán duy trì sinh lực của cả đội cũng trở nên khó giải quyết hơn. Ở chế độ solo, bạn vẫn có thể tận dụng việc mượn dao giết người từ những người chơi khác để con đường bước vào TOP 1 bớt chông gai hơn.

Ngoài ra với các pha chạy bo, một nhóm 4 người trơ trơ giữa đồng không mông quạnh sẽ cực kỳ lộ liễu so với việc bạn chạy bo một mình trong solo. Các bạn sẽ rất dễ thu hút sự chú ý của địch nếu không có chiến lược di chuyển đúng đắn.

Hy vọng tất cả những lưu ý trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi chơi sinh tồn, cả chơi đơn lẫn chơi đội 4.

Bình luận