Học ngôn ngữ Trung có cần biết tiếng Trung trước không?

by cfmobi
0 comment

Có không ít thí sinh thắc mắc liệu có cần biết tiếng Trung trước khi học ngôn ngữ Trung hay không? Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, chúng tôi đã phân tích và giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Ngôn ngữ Trung là gì?

Ngôn ngữ Trung được biết đến là ngành học chuyên nghiên cứu việc sử dụng tiếng Trung ở mọi lĩnh vực trong đời sống như:

 • Kinh tế, du lịch, thương mại và ngoại giao.
 • Đảm bảo các sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng cơ bản và nâng cao cần thiết. Từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thích nghi với môi trường việc làm sau này.

Học tiếng Trung có khó không?

Việc học một loại ngôn ngữ mới bao giờ cũng sẽ có 2 mặt của nó. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ, nỗ lực và rèn luyện thì chuyện học sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Học tiếng Trung có khó không?

Học tiếng Trung có khó không?

Điểm dễ

 • Nghe, Nói: Theo tổng quan thì phát âm trong tiếng Trung khá dễ và có vài âm tiết khá giống với Tiếng Việt. Vì thế việc nghe và đọc theo cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Ngữ pháp: Cũng gần giống với tiếng Việt và vẫn sẽ có điểm khác. Tuy nhiên dễ đọc và dễ nhớ.
 • Ngôn ngữ Hán Việt: Nước ta còn bị ảnh hưởng nhiều từ nền văn hóa Trung Quốc. Cho đến nay từ Hán Việt vẫn được sử dụng rất thường xuyên.
 • Đa dạng hình thức học: Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghệ hiện nay thì mạng xã hội chính là nơi để bạn có thể học tập tiếng Trung. Tại đây có đông đảo các thành viên tham gia để chia sẻ kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn còn có thể học tại các trung tâm hoặc các khóa học online trên mạng.

Điểm Khó

Trong tiếng Trung khó nhất chính là ở chữ viết, mỗi chữ cái trong tiếng Trung đều biểu thị ý nghĩa. Chính vì thế, điều bạn cần ghi nhớ đó là thuộc quy tắc viết cũng như 214 bộ thủ.

Học ngôn ngữ Trung có cần biết tiếng Trung trước hay không?

Đây là thắc mắc của không ít sinh viên hiện nay. Mỗi loại ngôn ngữ đều sẽ có những nét đặc thù riêng, tuy nhiên ngành ngôn ngữ Trung không đòi hỏi sinh viên phải biết trước tiếng Trung. Thông thường khi theo học tiếng Trung thì việc khó nhất đó chính là đọc và viết. 

Học ngôn ngữ Trung có cần biết tiếng Trung trước hay không?

Học ngôn ngữ Trung có cần biết tiếng Trung trước hay không?

Chính vì vậy, mỗi cá nhân cần phải chuẩn bị tốt những vấn đề về:

 • Mỗi sinh viên nên chủ động sắm cho bản thân các loại vở ô ly, bút chì, gôm tẩy hoặc các loại bút dạng nước màu đen. Việc sử dụng các loại dụng cụ trên sẽ giúp bạn khi viết chữ dễ dàng, khi sai có thể xóa và màu đen của bút sẽ làm nổi bật chữ Hán thêm đẹp hơn. Mặt khác, ngoài vở học tập ở trên lớp bạn cũng nên chuẩn bị thêm một cuốn tập ở nhà để có thể rèn luyện thêm về mặt chữ, nét chữ.
 • Hãy nên rèn luyện thói quen sử dụng ngôn ngữ Trung trong quá trình học tập  và hạn chế tối đa việc sử dụng tiếng mẹ đẻ. Có như vậy thì bạn mới nhanh tiến bộ được.
 • Việc học là cả một quá trình dài và phải tiến từng bước một. Do đó bạn không nên nóng vội hay đốt cháy giai đoạn bởi như vậy sẽ khiến bạn không nhớ được lâu. Nếu bạn muốn học tiếng Trung thương mại hay biên phiên dịch thì điều cần làm trước tiên đó là học tốt tiếng Trung cơ bản.

Nên học tại nhà hay học tại trường đại học

Đây là vấn đề của rất nhiều sinh viên hiện nay mắc phải. Tuy nhiên tùy vào hoàn cảnh cũng như điều bạn, bạn có thể trả lời 2 câu hỏi sau để đưa ra quyết định cho chính mình:

 • Việc học tiếng Trung Quốc có gấp không?
 • Tài chính hiện tại của bạn như thế nào?

Trường hợp gia đình bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp nhưng bạn có thời gian thì bạn nên tự học tiếng Trung tại nhà. Còn nếu bạn có điều kiện và muốn tham gia học bài bản, có bằng đại học để dễ kiếm việc làm thì bạn có thể đăng ký tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại trường đại học Đông Á – Đà Nẵng để theo học ngành ngôn ngữ Trung nhé!

Đại học Đông Á đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Đại học Đông Á đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Theo học ngành ngôn ngữ Trung tại Đại học Đông Á, sinh viên được:

 • Được trang bị kiến thức tổng quát về đất nước, lịch sử – xã hội, văn hóa – văn học và con người Trung Quốc.
 • Sinh viên được rèn luyện kỹ năng tiếng Trung ở nhiều môi trường khác nhau ngay trong khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 • Sinh viên được trang bị các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm thông qua học phần thực hành thực tế. Giúp sinh viên thích nghi được các môi trường khác nhau ở các doanh nghiệp đa quốc gia.

Như vậy bạn đã thể giải đáp được thắc mắc học tiếng Trung có cần biết tiếng Trung trước hay không rồi. Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra làm gì trên trang chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

 

Related Posts

Leave a Comment