Cách tăng FPS LOL (LMHT) cho PC cấu hình thấp 2021

by cfmobi
0 comment

LOL, còn được biết đến với cái tên Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game khủng, đặc sắc thu hút lượng game thủ đông đảo. LOL được phát hành vào tháng 10/2009, với lối chơi đồng đội, đòi hỏi khả năng tư duy và sử dụng nhiều vị tướng phù hợp với phong cách của từng game thủ. Trải qua hơn 10 năm, tựa game này vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt, được cộng đồng game thủ ưa thích. Do vậy, đừng bao giờ khiến bạn cụt hứng khi chơi tựa game nổi tiếng này vì lý do lãng xẹt là PC quá yếu. Cùng khám phá cách tăng FPS LOL dưới đây để giảm giật lag, nâng cao trải nghiệm khi chơi nhé!

Cách tăng FPS LOL bằng tùy chỉnh Client trong game

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Client là bảng để bạn tìm trận đấu, sau đó chọn vị tướng phù hợp với phong cách của mình trước khi chơi. Đây cũng chính là nơi lưu trữ các thông tin liên quan đến tài khoản, tán gẫu, trò chuyện với bạn bè.

cách tăng fps lol

Tuy bạn đã vào trận đấu nhưng Client vẫn khởi chạy. Do vậy, nó sẽ chiếm đi một phần tài nguyên của máy tính khiến cho quá trình tải trận đấu đôi khi lâu hơn, thậm chí có hiện tượng giật lag khi chơi. 

Do vậy, cách tăng FPS LOL đầu tiên là tối ưu một số cài đặt bên trong tùy chọn Client. Tùy vào từng cấu hình máy mà bạn chọn làm tăng FPS khi chơi LOL lên từ 10 – 20 FPS. 

=======>>> Download ngay tool tăng FPS 

Click Download Ngay !!!

Các thao tác tắt Client trong game Liên Minh Huyền Thoại như sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Client của LMHT và nhấp vào biểu tượng Tùy chọn (hình răng cưa) nằm ở trên cùng bên phải. 

Bước 2: Tích vào 2 ô bật chế độ cấu hình thấp

Khi bật cài đặt này, sẽ làm giảm đi độ trung thự của hình ảnh trong một số vùng Client. Tuy nhiên, bù lại nó có khả năng cải thiện hiệu suất chơi game cực kỳ hiệu quả.

cách tăng fps lol

Bước 3: Tắt Client khi trong trận

Tắt Client trên cấu hình máy yếu sẽ khiến game của bạn trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc bởi lựa chọn này cũng khiến cho thời gian quay trở lại bảng điểm kết quả tăng lên khi trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại kết thúc.

Bước 4: Về giao diện, bạn vô hiệu hóa tính năng hoạt ảnh HUD. Mặc dù nó đã được cải thiện đáng kể, không làm giảm FPS đáng kể nữa. Nhưng vô hiệu hóa tính năng này vẫn là một trong những cách tăng FPS LOL khi chơi được áp dụng phổ biến.

Bước 5: Cuối cùng là chọn nút “Xong” là hoàn tất quá trình.

Tối ưu hóa bảng tùy chọn

Bên cạnh Client, tùy chỉnh bảng tùy chọn cũng là cách tăng FPS LOL khá tốt. Bảng tùy chọn chính là nơi mà người chơi chỉnh sửa âm thanh, đồ họa, giao diện và rất nhiều thứ khác nữa.

cách tăng fps lol

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin tập trung vào phần hình ảnh để tinh chỉnh đồ họa, khắc phục tình trạng giật lag trên máy có cấu hình thấp.

Bước 1: Để mở mục bảng tùy chọn, bạn nhấn phím Esc trên bàn phím

Bước 2: Chọn Tab hình ảnh rồi điều chỉnh các mục sau đây:

 • Độ phân giải: Chỉnh xuống mức gần thấp nhất, không nên chỉnh thấp quá gây cản trở tầm nhìn trong khi chơi game. Như vậy, sẽ cải thiện được tốc độ FPS LOL, gia tăng đáng kể tốc độ khung hình/giây. Độ phân giải 720p là lựa chọn lý tưởng nhằm cân bằng giữa chất lượng hiển thị và hiệu suất trò chơi.
 • Chế độ: Toàn màn hình hoặc chuyển sang dạng không viền. Chế độ toàn màn hình là sự lựa chọn tốt nhất cho hiệu suất. Tuy nhiên, nếu bạn thích không viền hơn để thiết lập nhiều màn hình cũng như di chuyển nhanh trên một màn hình khác. Lưu ý rằng, bạn cũng có thể chuyển từ toàn màn hình sang không viền bằng cách nhấn phím: ALT + Enter trên bàn phím máy tính.
 • Đồ họa: Chỉnh xuống rất thấp

cách tăng fps lol

 • Chất lượng nhân vật: Rất thấp
 • Môi trường: Rất thấp
 • Hiệu ứng: Rất thấp
 • Độ bóng: Tắt
 • Rọi bóng vào nhân vật: Tắt
 • Tắt khử răng cưa Anti Aliasing là cách tăng FPS LOL tốt nhất khi chơi game.
 • Tính năng chờ đồng bộ lọc: Tắt
 • Tỉ lệ giới hạn khung hình nên đặt cùng một giá trị với tốc độ làm tươi màn hình. Cụ thể ở mức 60Hz, 120Hz hay 144Hz.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đăng nhập vào trận đấu test thử game đã mượt hay chưa. Nếu mượt rồi thì có nghĩa là bạn đã fix lag thành công. Còn nếu chưa thì bạn nên áp dụng cách sau đây.

3. Sửa đổi thư mục Config trong game Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể hạ mức đồ họa xuống mức tối đa nhà phát hành cho phép. Nhưng bạn không thể tùy chỉnh theo mức mà bạn mong muốn. Sửa đổi thư mục Config sẽ “cứu cánh” cho bạn trong trường hợp nan giải này.

Bước 1: Để tùy chỉnh Config, bạn vào Thư mục cài Game, chọn Liên Minh Huyền Thoại, sau đó click vào Game và rồi đến Config.

Lưu ý: Để vào nhanh thư mục cài đặt một game nào đó, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào icon của game đó. Sau đó, chọn Open File Location hoặc nhấn chuột phải vào icon. Tiếp theo, bạn nhấn vào Properties và Open File Location.

cách tăng fps lol

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy tệp file trên là game cfg, bạn nhấp chuột phải và chọn Open With. Tiếp đó chọn Notepad để mở ra.

Còn nếu bạn đã cài Notepad ++ thì nó sẽ chọn là Edit With Notepad++.

Bước 3: Bạn tìm đến phần Performance chỉnh tất cả các giá trị thành 0. Ngoài trừ các mục dưới đây:

 • Giữ nguyên Shadows Enabled
 • Enable Particle Optimizations chuyển thành 1
 • Giữ nguyên FrameCapType.

Bước 4: Tiếp theo, bạn kéo xuống phần cuối cùng và thêm vào dòng code giảm log sau đây vào:

[UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

Bước 5: Chọn Tệp rồi lưu tệp vào máy.

Bước 6: Nhấp chuột vào tệp rồi chọn Properties, chọn tiếp Read only, chọn Apply và cuối cùng là nhấn OK.

Trên đây là một số cách tăng FPS LOL, giảm giật lag khi chơi Liên Minh Huyền Thoại thường được các game thủ áp dụng cho máy tính có cấu hình “khiêm tốn”. Hi vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng. Từ đó, có những giây phút thoải mái, thư giãn nhất khi chơi game. Nếu có bất cứ thắc mắc hay có cách nào khác tối ưu hơn để tăng FPS LOL, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận cuối bài viết nhé!

Related Posts

Leave a Comment