Có ai biết rằng có một cách làm thịt lợn gác bếp khác rất đơn giản đó là làm thịt lợn gác bếp bằng lò vi sóng. Chỉ cần ướp thịt, thêm đường, mắc khén, rượu và các gia vị khác, cho vào lò vi sóng quay và đợi thịt vừa chín tới là được. Thật ngon và lành mạnh để tự làm tại nhà, món thịt lợn gác bếp bằng lò vi sóng rất đáng thử nha mọi người.

Cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò vi sóng

Thịt lợn gác bếp là món ăn vặt khoái khẩu của già trẻ lớn bé, tuy nhiên giá thịt lợn gác bếp bán ở chợ không hề rẻ, lại còn chứa phẩm màu, chất bảo quản, phụ gia nên có thể gây bệnh, thậm chí hôn mê.

cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò vi sóng

Nếu bạn muốn ăn thịt lợn gác bếp, bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng của chính mình để làm món này, và bạn có thể kiểm soát hương vị của chúng.

Quan trọng hơn, thịt lợn bạn làm là an toàn, vệ sinh và kinh tế. Sau đây là cách làm món thịt lợn gác bếp bằng lò vi sóng.

Nguyên liệu là thịt lợn, gia vị gồm đường (năm thìa), mắc khén, rượu gạo (ba thìa), tiêu đen (hai thìa), bột ớt (một thìa), v.v.

Phương pháp như sau:

  1. Thái thịt lợn thành miếng trám, trộn đều với gia vị đã chuẩn bị theo tỷ lệ nhất định, dùng đũa đảo đều theo một chiều để tạo thành bột nhão thịt, giúp thịt dai;
  2. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào tủ lạnh trong 2 giờ;
  3. Trải giấy nhôm lên khay nướng, cho thịt lên trên và dàn phẳng, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, dùng cán lăn qua lăn lại, ấn xuống, cán mỏng như mỏng nhất có thể, nhưng phải đảm bảo độ dày đồng đều;
  4. Lấy màng bọc thực phẩm ra, bôi mật ong và rắc một ít hạt tiêu lên;
  5. Đặt chảo vào lò vi sóng. Nhiệt độ nướng là 170 ℃, sau 10 phút thì lật mặt, phết mật ong và rắc mè, tiếp tục nướng 15 phút cho đến khi thịt khô, điều này sẽ giúp thịt ngọt hơn;
  6. Sau khi lấy khay nướng ra, gắp thịt cho nguội rồi thái miếng.

Cần lưu ý là có thể thoa một chút dầu mè lên trên màng bọc ni lông để tránh cho nhân thịt không bị dính vào màng bọc thực phẩm, lý do tại sao nên dùng dầu mè là tốt nhất vì dầu mè sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của thịt lợn gác bếp.

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn gác bếp làm bằng lò vi sóng

Thông thường, thịt lợn gác bếp nướng bằng lò vi sóng được làm ở nhà, và bạn có thể kiểm soát lượng nguyên liệu bạn cho vào nhiều hay ít. 

cách làm thịt lợn gác bếp bằng lò vi sóng 1

Trong bảng thành phần dinh dưỡng của thịt lợn gác bếp, các chất dinh dưỡng trên 100 gam là: 178,83 kcal calo, 16,94 gam chất đạm, 11,66 gam chất béo, 1,74 gam chất bột đường, 0,02 gam chất xơ. Thịt lợn gác bếp làm bằng lò vi sóng có hương vị độc đáo, tinh tế, giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, mật ong bổ sung vào thịt sấy chứa hơn chục loại yêu cầu của cơ thể con người. Một loạt các axit amin và nhiều loại men hoạt động, phong phú nhiều loại nguyên tố vĩ mô, vi lượng và khoáng chất, không chứa chất béo, giúp tiêu hóa tốt. Thịt lợn gác bếp làm bằng lò vi sóng do mình tự làm nên sẽ có độ mềm, cứng tùy thích.

Địa chỉ mua thịt lợn gác bếp Tây Bắc

Cửa hàng Mộc Châu 24h chuyên phân phối thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc, ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ghé qua cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ sau:

Trụ sở: 68B Phan Đình Giót, tiểu khu 2, Mộc Châu, Sơn La

Hotline: 0986874595 | 0866990192

VPĐD: Tầng 1, Ngách 5/26 đường Quang Minh, Tổ 6, Quang Minh, Mê Linh, Hà nội

Hotline: 0968505320

Website: mocchau24h.vn

Related Posts

Leave a Comment