Axie Infinity là gì? Bật mí toàn bộ thông tin về dự án Axie Infinity

by cfmobi
0 comment

Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của một lĩnh vực mới có tên gọi là NFT game đã khiến cộng đồng nhà đầu tư và game thủ phải đặc biệt quan tâm. Các tựa game NFT được ra mắt đều thành công trong việc thu hút sự chú ý từ người dùng bởi chúng có nhiều tính năng đặc biệt mà các tựa game thông thường không thể đáp ứng. Nếu phải kể tới game NFT thu hút nhiều sự chú ý nhất thì nhất định đó là Axie Infinity. Vậy Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là gì? Axie Infinity là một cái tựa game được các nhà đầu tư và cộng đồng game thủ bàn tán nhiều nhất ở thời điểm hiện nay. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, Axie là tựa game được phát triển dựa vào công nghệ blockchain. Nhằm thu hút các nhà đầu tư cùng với việc tạo sự thu hút đối với cộng đồng game thủ, Axie đã lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng toàn cầu Pokémon.

Điều khiến cho Axie Infinity trở nên nổi bật so với các nền tảng game thông thường đó là Axie cho phép người chơi vừa có những phút giây giải trí và vừa có thể kiếm tiền từ trò chơi. Chỉ với việc tham gia vào trò chơi và đóng góp cho hệ sinh thái của dự án, người chơi sẽ nhận được token giống như một phần thưởng vậy.

Axie Infinity là gì? Axie Infinity là tựa game NFT thu hút nhiều nhà đầu tư hiện nay

Không chỉ vậy, người chơi khi tham gia vào Axie còn có thể chiến đấu, thu thập hay xây dựng cho mình một vương quốc dành riêng cho thú cưng của mình (Axies).

Ngoài ra, mọi tài sản, dữ liệu của Axie Infinity đều cho phép bên thứ 3 truy cập vào. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà phát triển cộng đồng có thể xây dựng được nhiều công cụ mới. Đồng thời, nâng cao trải nghiệm của riêng họ trong hệ sinh thái của Axie Infinity.

Hiện Axie đã mã hóa thành các NFT và được ghi trên blockchain của nền tảng Ethereum. Chính vì thế, các nhà đầu tư có thể yên tâm một điều rằng quyền sở hữu của các Axies sẽ được bảo đảm an toàn 100%.

Các tính năng có trong hệ sinh thái của Axie Infinity

Axie Infinity được kỳ vọng trở thành dự án NFT game thành công nhất. Bởi không chỉ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho các nhà đầu tư, người chơi mà còn cung cấp nhiều tính năng độc đáo bao gồm:

Battle

Một trò chơi hay, hấp dẫn thì chắc chắn không thể nào thiếu được hệ thống chiến đấu (Battle). Hiểu được điều đó, nhóm phát triển của Axie đã ngay lập tức bắt tay vào việc phát triển ứng dụng và hệ thống Battle vào tháng 3 năm 2019.

Và chỉ sau một vài tháng nghiên cứu, nhóm Axie đã phát hành phiên bản Alpha cho game vào tháng 12/2019. Được biết, phiên bản này được lấy cảm hứng từ các trò chơi Final Fantasy Tactics và Idle Heroes.

Sau nhiều lần cải thiện, cuối cùng hệ thống chiến đấu của Axie đã có thể cho phép 3 Axie (Thú nuôi) chiến đấu trong thời gian thực. Ở mỗi một vòng đấu, người chơi sẽ phải lựa chọn 1 quân bài. Bạn sẽ phải chọn những lá giúp nâng cao cơ hội chiến thắng của mình và trong cùng lúc đó, người chơi cũng phải dự đoán lá bài mà đối thủ lựa chọn là gì.

Nếu dự đoán chính xác, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ rất cao và bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng từ chiến thắng của mình.

Tìm hiểu các tính năng có trong hệ sinh thái của Axie Infinity

Breeding

Breeding hay còn được biết tới là tính năng nhân giống. Tính năng này cho phép người chơi lựa chọn các Axies để lai tạo ra những thú cưng mới. Tính năng này cũng có những nhược điểm nhất định nên để tránh được những nhược điểm đó, nhóm phát triển Axie đã đưa ra quy định mỗi Axie chỉ được lai tạo 7 lần.

Đồng thời, mỗi khi Axie được lựa chọn để lai tạo thì số lượng Smooth Love Potion (SLP) cần thiết sẽ tăng và người chơi có thể dễ dàng kiếm SLP tại các chế độ chơi PvE Adventure và PvP Arena.

Ngoài ra, mỗi Axie sẽ được thiết kế 6 bộ phận cơ thể cùng với 3 gen bao gồm: Một gen trội (D), lặn (R1) và lặn phụ (R2).

Land

Nhằm tạo thêm sự kịch tính cho game, nhóm phát triển đã tạo ra Land (Đất đai) và chia chúng thành các lô đất mã hóa. Các lô đất này sẽ là “nhà” của các Axie. Người dùng có thể nâng cấp lô đất bằng cách sử dụng nhiều loại tài nguyên khác nhau. Không chỉ thế, người sở hữu lô đất còn có cơ hội tìm kiếm AXS token trên mảnh đất của chính mình hoặc sử dụng Axie để chiếm giữ mảnh đất và khám phá “kho báu”. Với hơn 90.000 lô đất được tạo ra ở trò chơi, người dùng có thể thỏa thích trong việc tìm kiếm AXS token.

Các lô đất trong Axie đều được mã hóa và người chơi có thể tìm kiếm AXS token tại các lô đất này

Marketplace

Marketplace chính là một khu chợ phiên bản thế giới ảo được tạo ra dành cho người chơi. Tại đây, người chơi có thể giao dịch Axie, đất đai hoặc các vật phẩm khác.

Marketplace chính là chợ đen “ảo” nơi diễn ra các cuộc giao dịch của người chơi

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Get Listing State Axie Infinity On Chain thì có thể tham khảo tại:

https://github.com/phamcongsonit/axie-infinity-getlistingstate

https://www.youtube.com/watch?v=0Ffj3sBKu54

Mọi thông tin liên quan tới Axie Infinity đã được cung cấp đầy đủ tới các bạn. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và biết được Axie Infinity là gì. Chúc các bạn có khoảng thời gian chơi vui vẻ tại Axie Infinity.

Related Posts

Leave a Comment